Những thực phẩm bồi bổ máu trong thời kỳ kinh nguyệt

82

Hiện tượng mất máu trong thời kỳ kinh nguyệt là điều không thể tránh đối với người phụ nữ, tuy nhiên có những thực phẩm bồi bổ máu trong thời kỳ kinh nguyệt rất tốt, và hạn chế đi sự mất máu này. Chắc hẳn các bạn chưa thấy tình trạng từ các ông chồng bị bà vợ chửi hay dùng vũ lực đánh mình do bị khó chịu khi suy nhược cơ thể do mất máu trong thời kinh nguyện hay hiện trạng hành kinh mất máu đến nổi phải đi cấp cứu để truyền máu, cho đến hiện tượng ra huyết tương, huyết trắng nhiều nhưng không để ý mỗi đợt kinh nguyệt làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này và có thể gây ung thư, vô sinh . Vì thế, mọi người phụ nữ hay các ông chồng cần trang bị những kiến thức cần có để có thể sử dụng để tránh các tình trạng về thiếu máu trong thời kỳ kinh nguyệt về việc cung cấp các thực phẩm bổ dưỡng.

Những thực phẩm bồi bổ máu trong thời kỳ kinh nguyệt

Nên bồi bổ máu trong thời kỳ kinh nguyệt bằng sữa nóng với mật ong:

Vào thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường gặp các tình trạng khó ăn, mất ngủ, đau bụng, mệt mỏi cơ thể,… đây là các triệu chứng thể hiện vấn đề bị hành kinh. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng phụ nữ uống một cốc sữa nóng với mật ong trước khi đi ngủ mỗi đêm trong kỳ kinh nguyệt, có thể làm giảm hoặc loại bỏ các triệu chứng hành kinh trong kỳ kinh nguyệt.

Bởi vì kali trong sữa có thể làm dịu tâm trạng, giảm đau bụng, ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm lượng máu kinh. Magiê chứa trong mật ong có thể làm dịu hệ thần kinh trung ương, giúp loại bỏ căng thẳng của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và giảm áp lực tâm lý.

Bổ sung protein và khoáng chất để bồi bổ máu trong thời kỳ kinh nguyệt

Những thực phẩm bồi bổ máu trong thời kỳ kinh nguyệt

Do mất máu kinh, nhất là những người hành kinh nhiều, các thành phần chính của huyết tương như protein, kali, canxi, magie… mỗi khi hành kinh đều giảm đi đáng kể. Vì vậy, nên bổ sung thức ăn giàu đạm và khoáng chất trong vòng 1-5 ngày sau kỳ kinh nguyệt. Ví dụ, sử dụng các loại thực phẩm vừa có tác dụng bổ máu, vừa tốt cho sức khỏe như sữa, trứng, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, nhân sâm, cà rốt, táo, anh đào, …

Các chuyên gia đã cho rằng vì thiếu lượng magiê trong máu do kinh nguyệt sẽ dẫn đến các tình trạng đau nửa đầu. Nếu bạn chú ý bổ sung các thực phẩm giàu magiê như lúa mạch, đậu, chuối, các loại đậu và hải sản, bạn có thể giảm chứng đau nửa đầu.

Trên đây là những thực phẩm giúp bạn có thể bổ sung máu khi bị mất máu trong thời kỳ kinh nguyệt, mong rằng các chị em phụ nữ có thể áp dụng cũng như hạn chế đi được các tác hại của việc mất máu quá nhiều. Nếu xảy ra các trường hợp nguy hiểm thì bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Nguồn: https://smashpost.info/

Bình luận