Quy trình đốt cháy chất béo như thế nào? Cách giảm cân hiệu quả thông qua sự hiểu biết.

102

Vào những mùa tết thì đa số chúng ta đều muốn có được thân hình gọn nhẹ để đón tết bên gia đình, người thân, bạn bè hay thậm chí là người yêu. Cũng có người cố gắng giảm cân để có thể những trang phục đẹp, thon gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng giảm cân một cách nhanh chóng được, có người sẽ giảm cân theo cách giảm ăn, có người giảm cân theo cách tập thể dục với cường độ cao, những cách trên đều là những cách có tác dụng rất ít đến việc giảm cân. Chúng ta cần hiểu giảm cân không phải chỉ là tiêu thụ lượng calo nhiều hơn lượng nạp vào, mà muốn đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần đốt cháy lượng chất béo nhiều nhất có thể. Vì thế hãy cùng mình đi vào bài để tìm hiểu quy trình đốt cháy của chất béo như thế nào cũng như thông tin liên quan. Và từ những thông tin này thì chúng ta có thể kết hợp sự thông qua sự hiểu biết của mình để có cách giảm cân hiệu quả nhất.

Quy trình đốt cháy chất béo như thế nào? Cách giảm cân hiệu quả thông qua sự hiểu biết.

Tổng quan về cách đốt cháy chất béo

Khi nói đến giảm cân, chạy bộ là một cách rất lý tưởng. Nhưng bạn có thể đã nghe nói rằng chạy hoặc các bài tập khác sẽ tiêu hao lượng đường trong cơ thể đầu tiên, và cơ thể sẽ đốt cháy chất béo chỉ sau 30 phút tập luyện. Vì vậy, nhiều người thường ít tập thể dục sẽ cảm thấy rụt rè trong việc giảm cân bằng cách chạy bộ.

Trên thực tế, khi chúng ta thực hiện các bài tập chạy, các phương pháp chức năng của con người là hỗn hợp, nhưng ở các thời điểm khác nhau và ở cường độ khác nhau, tỷ lệ cung cấp năng lượng của các chất khác nhau là khác nhau. Vì vậy, miễn là chúng ta tập thể dục, chúng ta sẽ đốt cháy chất béo. Vì vậy, câu hỏi còn lại là làm thế nào để đóng góp lớn nhất vào việc đốt cháy chất béo.

Quy trình đốt cháy chất béo như thế nào khi cơ thể hoạt động

Cơ thể con người có ba chất cung cấp năng lượng chính: carbohydrate, chất béo và protein. Khi bắt đầu bài tập, carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính, tiếp theo là chất béo và rất ít protein. Hãy nhớ rằng chúng khác nhau về tỷ lệ cung cấp năng lượng, không phải thứ tự cung cấp năng lượng.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể tăng tỷ lệ đốt cháy chất béo nhiều hơn? Điều này liên quan đến việc phân hủy glycogen để lấy năng lượng. Carbohydrate mà chúng ta đang đề cập ở đây thường đề cập đến lượng đường trong máu, nhưng có một nguồn dự trữ đường khác được gọi là glycogen, được chia thành glycogen cơ và glycogen gan.

Tập thể dục liên tục làm tiêu hao lượng đường trong máu và giảm lượng đường trong máu. Để duy trì mức tiêu hao năng lượng như cũ, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn để duy trì. Tuy nhiên, cơ thể cũng sợ không đủ lượng đường trong máu và phá vỡ glycogen gan và glycogen cơ thành glucose vào máu để duy trì lượng đường trong máu.

Quy trình đốt cháy chất béo như thế nào? Cách giảm cân hiệu quả thông qua sự hiểu biết.

Do đó, giả sử một người đang chạy với tốc độ không đổi, sự gia tăng đốt cháy chất béo sẽ đồng bộ với quá trình chuyển hóa glycogen thành glucose. Khi một người ngừng tập thể dục, glycogen sẽ tiếp tục được chuyển hóa thành đường trong máu cho đến khi cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Sau khi nghỉ ngơi, nếu người đó vận động trở lại, tỷ lệ đốt cháy chất béo lại giảm xuống, đến khi lượng đường trong máu không đủ và cần bổ sung glycogen thì tỷ lệ đốt cháy chất béo sẽ tăng trở lại.

Vì vậy, để giảm béo hiệu quả nhất, cần duy trì vận động liên tục sau khi tiêu đường huyết. Người ta thường tin rằng trong 30 phút đầu tiên tập thể dục, lượng đường trong máu là đủ và việc đốt cháy chất béo tương đối thấp.

Cách tập luyện để đốt cháy chất béo như thế nào giúp giảm cân hiệu quả

Chúng tôi vừa nói rằng lượng chất béo đốt cháy phụ thuộc vào các giai đoạn tập luyện khác nhau, và cường độ tập luyện cũng rất quan trọng. Nói chung, khi tập thể dục cường độ cao, đường cung cấp một tỷ lệ năng lượng lớn hơn; trong khi tập thể dục cường độ thấp, chất béo cung cấp một tỷ lệ năng lượng lớn hơn. Vậy, bài tập cường độ trung bình và thấp là gì? Thực ra, nó rất đơn giản, hãy lấy việc chạy bộ làm ví dụ. Khi bạn đạt đến tốc độ hơi khó nói, đó là cường độ trung bình.

Vì vậy, để đốt cháy mỡ hiệu quả nhất, bạn phải duy trì tập luyện với cường độ vừa phải, tất nhiên thời gian càng dài càng tốt, và thời gian tốt nhất nên tập là 30-60 phút.

Nguồn: https://smashpost.info/

Bình luận