Thức uống nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt

104

Vào thời kỳ kinh nguyệt sức khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể người phụ nữ sẽ rất yếu, và xuất hiện nhiều các triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống như mệt mỏi, đau bụng,…Nên ăn uống đầy đủ trong thời kỳ kinh nguyệt là rất quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tình trạng cơ thể. Sau đây là những thức uống nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt để giúp bạn giảm đi các triệu chứng có hại đến cơ thể.

Thức uống nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt

Trà gừng đường nâu là một trong những thức uống nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt

Đường nâu là thực phẩm có lợi nhất cho phụ nữ, theo các nghiên cứu liên quan, đường nâu có tác dụng bổ huyết rất tốt, do đó, phụ nữ nên uống trà gừng đường nâu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ có tác dụng giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Nó còn có thể giúp cơ thể bài tiết chất độc, ngoài ra gừng còn có thể làm ấm cơ thể.

Nước táo gai là nước nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt

Nhiều người biết rằng táo gai là một món ăn ngon miệng, trên thực tế, giá trị ăn được của táo gai rất cao, theo các nghiên cứu liên quan, ăn nhiều táo gai đúng cách còn có thể giúp máu trơn hơn, đặc biệt là đối với Tác dụng rất tốt cho phụ nữ bị tắc nghẽn. Quả táo gai có vị chua thanh không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nữ diễn viên thể trạng yếu, đau bụng kinh có thể dùng táo gai và đường nâu nấu chung, tác dụng rất tốt.

Nước ngải cứu

Thức uống nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt

Ngải cứu là một vị thuốc bắc bậc nhất trong việc điều trị các bệnh phụ khoa, có tác dụng rộng rãi, theo các nghiên cứu liên quan thì Ngải cứu có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ, thu nhỏ tử cung, điều hòa kinh nguyệt, lợi tiểu, đặc biệt là đối với kinh nguyệt không đều. Tác dụng điều hòa huyết ứ, chữa đau bụng rất tốt, dùng được cho những người bị huyết ứ, kinh nguyệt rối loạn, đau bụng kinh, vô kinh.

Nước đậu đỏ và gạo tía

Trong thời kỳ kinh nguyệt uống thêm cháo đậu đỏ và gạo tía cũng rất có lợi cho phụ nữ, tuy nhiên cách nấu cháo sẽ lâu hơn, mất khoảng 40 phút. Đối với phụ nữ đang hành kinh nên bổ sung một ít đường nâu, có lợi cho máu.

 

Trên đây là một số thức uống phù hợp với kinh nguyệt, khuyên các bạn nữ nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt, ngoài ra các bạn nữ lưu ý không được nóng giận khi hành kinh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt bình thường và đều Nó có thể gây rối loạn kinh nguyệt, bất lợi cho sức khỏe. Nên giữ thái độ sống tốt, như vậy mới có thể làm đẹp và khỏe hơn.

Nguồn: https://smashpost.info/

Bình luận